nguyenletuongvy2102

About

Sầu riêng là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi hương vị của nó. Tuy nhiên sầu riêng nói chung và sầu riêng Musang King nói riêng là một trong các loại trái cây đại kị không nên được xuất hiện trong giỏ quà Tết hoa quả mỗi dịp Tết đến xuân về. Mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên là vật thể hiện tình cảm, lòng thành của mình với tổ tiên và các vị thần linh. táo envy Vậy lý do nào mà sầu riêng không nên được xuất hiện trong giỏ quà Tết hoa quả của bạn?


Cái tên Sầu riêng thể hiện những điều buồn bã, tang thương. Đây là điềm báo cho một năm mới không mấy suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn, mất mát. Sầu riêng được quan niệm rằng sẽ mang lại cho một năm sầu bi, có thể gặp phải những thất bại khó khăn trong cuộc sống. Tên sầu riêng còn bắt nguồn từ câu chuyện buồn của một cặp tình nhân. Chính vì lẽ đó, việc tặng sầu riêng trong giỏ quà Tết hoa quả có thể làm bạn bị hiểu nhầm là sự chia cắt tình cảm của các thành viên trong gia đình.


2. Sầu riêng có vẻ ngoài gai nhọn:

Khi chọn trái cây cho giỏ quà Tết hoa quả của nhà mình, ai cũng sẽ tránh các loại quả có gai như sầu riêng, mít. Những chiếc gai của sầu riêng thể hiện cho sự chông gai, vất vả. Người xưa quan niệm rằng những chiếc gai của sầu riêng thể hiện cho những khó khăn, vất vả của một năm mới. Những chiếc gai của sầu riêng còn làm phật ý các vị thần linh, có thể làm ảnh hưởng đến gia đạo và sự bình yên của gia đình bạn. Điều này là một điều mà ai cũng không mong muốn. Chính vì lẽ đó, bạn không nên chọn sầu riêng cho giỏ quà Tết hoa quả để biếu tặng hay trưng trong nhà.

3. Sầu riêng có mùi thơm nồng:

Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên là nơi thiêng liêng, trang nghiêm và cần sự thanh tịnh. Sử dụng loại quả có mùi nồng như sầu riêng thể hiện sự không kính trọng đối với tổ tiên hay các vị thần linh. Bạn chỉ nên chọn các loại quả có vị thanh ngọt, màu sắc đẹp mắt, ý nghĩa tốt tươi cho giỏ quà Tết hoa quả để cúng cũng như trưng trong nhà dịp năm mới.

Hơn nữa, sầu riêng là một loại quả rất kén mùi. Có khá nhiều người dị ứng với mùi của quả sầu riêng đặc biệt là đối với người nước ngoài. Đối với hầu hết người nước ngoài, mùi sầu riêng nghe có vẻ giống như mùi trứng hư. Điều này có thể gây nên sự khó chịu khi khách đến chúc Tết nhà bạn.

Contact Info