Tuổi Mậu Thìn có nên xây nhà trong năm 2023 - $10

Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Details:

Phong thủy học tin rằng nếu có dự định xây nhà thì cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp nhất. Người tuổi Mậu Thìn muốn xây nhà năm 2023 cần nghiên cứu kỹ. Bởi chỉ khi ngôi nhà dựng lên hợp tuổi chủ nhân thì mọi việc được thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận và thu hút được nhiều tài lộc. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán 

1. Năm 2023 là năm con gì? 

Trước khi tìm hiểu về việc tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2023, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về chính năm này nhé. Người sinh năm 1988 có nên xây nhà trong năm 2023?

Được biết theo tử vi năm 2023 https://thanglongdaoquan.vn/tu-vi-12-con-giap-nam-2023/ là năm Quý Mão, tức là năm con Mèo theo quan niệm dân gian Việt Nam. Theo lịch dương thì năm Quý Mão sẽ bắt đầu vào ngày 22/01/2023 và kết thúc vào ngày 09/02/2024. 


Theo Thiên can địa chi thì: Thiên can Quý tương hợp Mậu và tương hình Đinh, Kỷ. Còn địa chi Mão tam hợp trong Hợi - Mão - Mùi và thuộc tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Mậu. 2. Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2023 nên hay không?

2.1. Tổng quan về người tuổi Mậu ThìnNăm sinh: 1988


Tuổi: 36 


Ngũ hành: Mộc


Mệnh: Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già) 


Cung: Chấn


Thiên can: Mậu


Địa chi: Thìn 2.2. Bình giải tốt xấu xây nhà năm 2023 người Mậu Thìn 

Theo Tử vi cổ học, khi bắt tay tiến hành xây một công trình nào đó, gia chủ cần tìm hiểu 5 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Thái Tuế, Trạch Tuổi. Những người sinh năm 1988 cũng không ngoại lệ. 

2.2.1. Tam tai 

Người sinh năm Mậu Thìn sẽ trải qua năm 2023 là đại kỵ Tam Tai. Trong năm thứ hai Tam Tai này, người sinh năm 1988 sẽ gặp ảnh hưởng lớn trên phương diện tài lộc, nguy cơ kinh doanh thất bại không hề nhỏ. Thậm chí họ còn gặp khó khăn trong tài chính, nhiều điều không may có thể xảy đến khiến họ không thể tiết kiệm được nhiều tiền. Nhóm người này cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Đây rõ ràng là một yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến kế hoạch xây dựng công trình của họ. 

2.2.2. Kim Lâu 

Kim Lâu thường được người xưa xem là tuổi hạn gây bất lợi khi làm việc trọng đại của đời người, đặc biệt là trong việc kết hôn, cưới hỏi… 

Nếu nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn muốn tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2023 thì sẽ không phạm vào Kim lâu.

2.2.3. Hoang Ốc

Lý giải theo tử vi, Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Khái niệm này hiểu đơn giản là ngôi nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm phải cung Hoang Ốc sẽ gây tác động xấu đến công việc, sức khỏe, quan hệ gia đình sẽ không êm ấm hòa thuận. Thậm chí, nghiêm trọng hơn là ngôi nhà dựng lên lạnh lẽo, hoang vắng thiếu sinh khí. Lưu ý về Hoang Ốc nếu có kế hoạch làm nhà 

 

Theo đó, những người Mậu Thìn nếu xây nhà trong năm 2023 sẽ phạm “Tam địa sát” trong Hoang Ốc. Dựng nhà dựng cửa sẽ khiến gia chủ đau ốm, bệnh tật triền miên. 

2.2.4. Thái Tuế 

Quan niệm của người xưa,  Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát. Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Do đó, khi tra tuổi nếu phạm Thái Tuế, không nên làm các việc lớn như:  khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn… 

Năm 2023, người Mậu Thìn sẽ gặp phải Hại Thái Tuế, khiến tài vận suy kém, sự nghiệp xuống dốc. 

2.2.5. Trạch Tuổi 

Theo quan niệm Phong thủy học, những người sinh năm 1988 có thể làm nhà trong năm 2023. 

2.3. Kết luận 

Các nhà tử vi học, nếu cả ba yếu tố chính trong dựng nhà cửa, làm việc lớn là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không phạm là hoàn hảo và hợp thời vận nhất để tiến hành. Trong khi Thái Tuế và Trạch Tuổi mang tính bổ trợ. Gia chủ vẫn có thể xây nhà nếu chỉ phạm một trong các yếu tố trên. 

Qua những bình giải ở trên, chúng ta có thể thấy những người sinh năm 1988 Mậu Thìn trong năm 2023 đã phạm những yếu quan trọng là Tam Tai và Hoang Ốc, thậm chí họ cũng có thể gặp nhiều bất lợi do mang Hại Thái Tuế. 

Vậy giải đáp cho câu hỏi về tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2023, chắc chắn sẽ là KHÔNG. Người sinh năm 1988 tốt nhất cần đợi thời cơ thích hợp để làm công trình cũng như tiến hành các việc lớn khác. 

3. Lời kết 

Hy vọng qua bài viết cửa Thăng Long Đạo Quán, các bạn đã tìm được câu trả lời cho việc tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2023 có thuận lợi hay không? Chúc các bạn tìm được thời cơ thích hợp để xây được một công trình ưng ý, tạo tiền đề cho cuộc sống sung túc, bình an, thịnh vượng trong tương lai.
$10.00