Cách sửa đèn LED âm trần không sáng, không đổi màu - $4

45 Hiệp Thành 43, KDC, Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Details:

Cách sửa đèn LED âm trần không sáng, không đổi màu
POSTED ON 27/05/2022 BY KHANG MINH NGUYỄN
sửa đèn led âm trần27
Th5
Khi lắp đặt, sử dụng đèn LED âm trần có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như đèn không sáng, không đổi màu. Vậy cách sửa đèn LED âm trần không sáng, không đổi màu như thế nào? Khang Minh Nguyen sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này. Đèn hư gây khó khăn, hạn chế tầm nhìn trong sinh hoạt làm việc. Nắm một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục đơn giản sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa nhanh chóng. Không cần lúc nào cũng phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật, thợ điện đến hỗ trợ tốn thời gian.

sửa đèn led âm trần
sửa đèn led âm trần
Contents [Ẩn]

1 Cách sửa đèn LED âm trần không sáng
1.1 Sửa đèn LED âm trần không sáng do chip LED hư
1.2 Sửa đèn LED âm trần không sáng do đấu nối sai
1.3 Sửa bóng đèn LED âm trần không sáng do bị ẩm
1.4 Cách sửa bóng đèn LED âm trần do bộ tản nhiệt kém
2 Cách sửa đèn LED âm trần 3 màu
2.1 Sửa đèn LED âm trần 3 màu không đổi màu
2.2 Sửa đèn LED âm trần 3 màu bị loạn màu
2.3 ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY
Cách sửa đèn LED âm trần không sáng
Sửa đèn LED âm trần không sáng do chip LED hư
Đèn LED âm trần phát sáng được hay không là nhờ vào bộ phận chip LED. Nếu đèn không sáng nguyên nhân có thể nằm ở phần chip LED. Các chip LED được mắc nối tiếp nhau, chỉ cần một chip LED bị hư, bị cháy thì đèn không thể phát sáng

Để khắc phục trường hợp này, cách đơn giản nhất là bạn nên thay đèn mới. Nếu sửa chữa thì cần tìm đến thợ chuyên môn hàn lại đoạn chip LED.

sửa đèn led âm trần không sáng
sửa đèn led âm trần không sáng
Sửa đèn LED âm trần không sáng do đấu nối sai
Một trong những nguyên nhân khiến đèn LED không sáng là do đấu nối sai cách. Mối nối lỏng, sai cực âm – cực dương hoặc có sai sót để điện đi trực tiếp vào đèn mà không thông qua công tắc. Tuy nhiên để xác định chính xác lỗi này, bạn cần mở ra và kiểm tra lại các đầu nối dây đèn:

Kiểm tra đầu vào có lắp đúng vị trí ký hiệu L,C
Kiểm tra đầu ra các dây âm, dây dương có đúng vị trí ký hiệu V-, V+
Nếu sai thì bạn mở ra đấu nối các dây vào đúng vị trí. Ngược lại bạn nên tiếp tục xem xét, có thể đèn không sáng là vì nguyên nhân khác.

>>> TOP nguồn led 12V bán chạy nhất

Sửa bóng đèn LED âm trần không sáng do bị ẩm
Khi lắp đặt LED âm trần ở khu vực tường, trần bị ẩm dễ gây rò rỉ hoặc thiếu điện. Đèn LED âm trần sẽ bị nháy liên tục (do chạm mát), nặng thì sẽ không sáng được.

Vậy nên, một nguyên nhân nữa bạn cần kiểm tra khi LED âm trần không sáng là đèn có bị ẩm hay không. Nếu có thì hãy đổi bóng đèn sang một vị trí khác không bị rò rỉ, thấm nước. Hoặc bạn có thể sử dụng băng keo cách điện, nilon dán ở các vị trí tường, trần, … bị ẩm để cách điện, bảo vệ đèn hoạt động tốt.

>>> Mẫu đèn led cuộn mới về kho HCM

Cách sửa bóng đèn LED âm trần do bộ tản nhiệt kém
Trong các bóng đèn LED âm trần có hệ thống tản nhiệt giúp đèn hoạt động ổn định. Khi đèn sáng liên tục trong thời gian dài mà không được giải phóng nhiệt sẽ làm giảm tuổi thọ. Đặc biệt đèn LED lắp ở nơi có nhiệt độ cao, hệ thống tản nhiệt lại kém, đèn sẽ bị hư không sáng được nữa.

Trong trường hợp này, cách sửa bóng đèn LED âm trần do bộ tản nhiệt là thay mới. Chú ý: chọn loại đèn có bộ tản nhiệt tốt hơn để thay mới cho đèn âm trần cũ.

Cách sửa đèn LED âm trần 3 màu
Sửa đèn LED âm trần 3 màu không đổi màu
Trường hợp đèn không đổi màu thường gặp khi bạn bật/tắt đèn LED để thử quá nhiều lần. Hoặc đèn được sử dụng trong thời gian dài nên hệ thống điều khiển (driver) hoạt động kém đi. Đây là lỗi thường gặp ở các thiết bị đèn LED âm trần 3 màu, bạn không cần lo lắng.

Cách sửa chữa: Reset – khởi động lại driver bằng cách tắt Aptomat để sửa đèn LED âm trần. Bộ điều khiển LED 3 màu sẽ tự xả điện trong khoảng 30’. Sau đó, hệ thống tự trở lại hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý: tránh thử đèn lại nhiều lần, hãy chỉ mở lại đèn khi cần sử dụng. Nếu không hệ thống đèn âm trần 3 màu sẽ bị hư, làm giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Sửa đèn LED âm trần 3 màu bị loạn màu
Trường hợp LED âm trần 3 màu bị loạn màu thường xuất hiện khi mới lắp và sử dụng. Có thể trong quá trình chuyển hàng có sự nhầm lẫn giữa hai lô hàng có 2 chế độ đổi màu khác nhau.

Để giải quyết vấn đề đèn nhảy loạn màu này, bạn có thể sửa bằng cách kiểm tra lại số lượng đèn bị sai màu. Sau đó mang số lượng đèn bị sai màu này đổi mới trực tiếp tại cửa hàng.

>> Trên đây là một nguyên nhân và cách sửa đèn LED âm trần bị lỗi không sáng, không nhảy màu, loạn màu thường gặp. Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân và vấn đề khác chưa được đề cập đến. Và điều quan trọng là chọn loại đèn led tốt như đèn led âm trần Rạng Đông. Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại website Khang Minh Nguyễn hoặc trên các sàn TMĐT Shopee, Lazada. Khang Minh Nguyễn chuyên phân phối và cung cấp các loại LED âm trần Rạng Đông, phụ kiện LED, phụ kiện ngành mộc với giá cạnh tranh cho các khách hàng sỉ, lẻ, các đơn vị thi công trên toàn quốc.Mua ngay tại gian hàng shopee của khangminhnguyen.com

ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY
$4.00